
ફૂલો ના નામ | Flowers Name in Gujarati and English Chart For Kids (Free PDF)
આ Worksheet World દ્વારા તૈયાર કરાયેલ ફૂલો ના નામ (Flowers Name in Gujarati and English) ચાર્ટ બાળકો માટે શીખવા અને ઓળખવા માટે ખૂબ જ સુંદર છે. દરેક ફૂલનું ગુજરાતી અને અંગ્રેજી નામ સાથે રંગીન ચિત્ર આપેલું છે જે બાળકોને દૃશ્યાત્મક રીતે સમજવામાં સહાય કરે છે. આવા printable chart દ્વારા શિક્ષકો અને માતા-પિતા બાળકોને કુદરતી ફૂલોની ઓળખ મજેદાર રીતે શીખવી શકે છે.
ફૂલો ના નામ ગુજરાતી અને અંગ્રેજીમાં (Flowers Name in Gujarati and English Free Printable PDF Chart)
ફૂલ કુદરતની સૌથી સુંદર ભેટ છે અને બાળકોને રંગો અને સ્વચ્છંદતા શીખવવામાં મદદરૂપ બને છે. આ ચાર્ટમાં સામાન્ય રીતે બાળકો રોજિંદા જીવનમાં જોતા ફૂલો જેવા કે ગુલાબ, કમળ, ચંપા, જાસુદ, ગુલમોહર વગેરેના નામ સામેલ છે.
Worksheet World એ ખાસ ધ્યાન રાખ્યું છે કે અહીં એવા જ ફૂલો આપેલા છે જે બાળકોને આસપાસના વાતાવરણમાં જોવા મળે – ઉપયોગી અને સામાન્ય ફૂલો જ રાખવામાં આવ્યા છે, બિનઉપયોગી અથવા દુર્લભ ફૂલોનો સમાવેશ નથી.
Flowers Name in Gujarati and English Table For Kids
આ ટેબલમાં દરેક ફૂલનું ગુજરાતી અને અંગ્રેજી નામ તેમજ રંગીન ચિત્ર આપેલું છે. ફૂલોની વિવિધતા દ્વારા બાળકો રંગ, આકાર અને નામ વચ્ચેનું સંબંધ સમજવા માંડે છે. આ ચાર્ટ Nursery થી Class 3 સુધીના વિદ્યાર્થીઓ માટે ખાસ ઉપયોગી છે.
| No | Flowers Name In English | Flowers Name In Gujarati |
| 1 | Rose (રોઝ) | ગુલાબ (gulab) |
| 2 | Lotus (લોટસ) | કમળ (kamal) |
| 3 | Sunflower (સનફ્લાવર) | સૂર્યમુખી (suryamukhi) |
| 4 | Jasminum officinale (જાસ્મિન ઓફિસિનાલે) | મોગરા (mogra) |
| 5 | Magnolia (મેગ્નોલિયા) | ચંપા (champa) |
| 6 | Jasmine (જાસ્મિન) | ચમેલી (chameli) |
| 7 | Daisy (ડેઈસી) | ગુલબહાર (gulbahar) |
| 8 | Marigold (મેરીગોલ્ડ) | ગલગોટો (galgoto) |
| 9 | Oleander (ઓલેન્ડર) | કરેણ (karen) |
| 10 | Night Blooming Jasmine (નાઈટ બ્લૂમિંગ જાસ્મિન) | રાત રાણી (ratrani) |
| 11 | Lily (લીલી) | લીલી (lili) |
| 12 | Blue Water Lily (બ્લુ વોટર લીલી) | નીલકમલ (nilkamal) |
| 13 | Periwinkle (પેરીવિંકલ) | સદાબહાર (sadabahar) |
| 14 | Pandanus (પાંડાનુંસ) | કેવડા (kevda) |
| 15 | Stramonium (સ્ટ્રામોનીઅમ) | ધતુરો (dhaturo) |
| 16 | Lavender (લવંડર) | લવંડર (lavendar) |
| 17 | Orchid (ઓર્કિડ) | ઓર્કિડ (arkid) |
| 18 | Tulip (ટ્યૂલિપ) | ટ્યૂલિપ (tyulip) |
| 19 | Delonix Regia (દેલોનીક્સ રેગિયા) | ગુલમહોર (gulmahor) |
| 20 | Balsam (બાલસમ) | બાલસમ (balsam) |
| 21 | Blood Lily (બ્લડ લીલી) | રક્ત લિલી (rakt lili) |
| 22 | Poppy Flower (પોપી ફ્લાવર) | ખસ ખસનું ફૂલ (khas khas નું ફૂલ) |
| 23 | Butterfly Pea (બટરફ્લાય પી) | અપરાજિતા (aparajita) |
| 24 | Dahlia (દહલિયા) | દહલિયા (dahaliya) |
| 25 | Hibiscus (હિબિસ્કસ) | હિબિસ્કસ (hisbikas) |
| 26 | Daffodil (ડફોડીલ) | નરગીસ (nargis) |
Answers
આ worksheet માં કોઈ પ્રશ્નોત્તરી નથી કારણ કે આ શીખવાનો ચાર્ટ છે. બાળકોને ફક્ત નામ અને ચિત્ર ઓળખવાનું છે.
FAQs
આ worksheet કયા ધોરણના બાળકો માટે યોગ્ય છે?
આ worksheet Nursery થી Class 3 સુધીના વિદ્યાર્થીઓ માટે ખૂબ ઉપયોગી છે.
શું આ chart printable રૂપમાં ઉપલબ્ધ છે?
હા, આ ફૂલોનો ચાર્ટ Free Printable PDF તરીકે ઉપલબ્ધ છે.
આ worksheet માં કેટલા ફૂલોના નામ આપેલા છે?
આ ચાર્ટમાં કુલ 20 થી વધુ ફૂલોના ગુજરાતી અને અંગ્રેજી નામ સમાવાયા છે.
શું આ worksheet કલરફુલ છે?
હા, દરેક ફૂલ તેના સ્વભાવિક રંગમાં દર્શાવવામાં આવ્યું છે જેથી બાળકો સરળતાથી ઓળખી શકે.
શું આ worksheet ઘરે શીખવા માટે ઉપયોગી છે?
હા, આ worksheet ઘર પર અથવા સ્કૂલમાં બંને જગ્યાએ શીખવા માટે ઉપયોગી છે.
Quick Summary
ફૂલો ના નામ (Flowers Name in Gujarati and English) ચાર્ટ બાળકોએ ફૂલોની ઓળખ મજેદાર રીતે શીખવા માટે તૈયાર કરાયેલ છે. આ printable worksheet માં દરેક ફૂલનું સુંદર ચિત્ર અને નામ આપેલું છે. Worksheet World દ્વારા તૈયાર કરાયેલ આ ચાર્ટ બાળકોને પ્રકૃતિ સાથે જોડાયેલી શૈક્ષણિક અનુભૂતિ આપે છે.