fruits name in gujarati and english chart for kids
colorful fruits name chart in gujarati and english for kids

ફળો ના નામ | Fruits Name in Gujarati and English Chart For Kids (Free PDF)

ફળો ના નામ (Fruits Name in Gujarati and English) શીખવવું બાળકો માટે ખૂબ રસપ્રદ અને શૈક્ષણિક પ્રવૃત્તિ છે. આ રંગીન ચાર્ટમાં બાળકોને રોજિંદા જીવનમાં ખાવા મળતા ફળોના ગુજરાતી અને અંગ્રેજી નામો સાથે સુંદર ચિત્રો આપેલા છે. આ વર્કશીટ બાળકોને ભાષા અને સામાન્ય જ્ઞાન બન્નેમાં સુધાર લાવવા માટે મદદરૂપ છે.

Categories: Gujarati Worksheets

ફળો ના નામ ગુજરાતી અને અંગ્રેજીમાં (Fruits Name in Gujarati and English Free Printable PDF Chart)

આ ચાર્ટમાં વિવિધ ફળોના ગુજરાતી અને અંગ્રેજી નામો સાથે ચિત્રો દર્શાવ્યા છે જે બાળકોને શીખવામાં સરળતા આપે છે. ફળો આપણા આરોગ્ય માટે ખૂબ મહત્વના છે, અને બાળકોને એ વિષયે રસ જાગે તે માટે આ પ્રકારની વર્કશીટ ખૂબ મદદરૂપ બને છે. અહીં ફક્ત એવા નામો શામેલ કરાયા છે જે બાળકોને રોજિંદા જીવનમાં ખરેખર ઉપયોગી છે — અન્ય કેટલીક વેબસાઇટ્સ જેવી અનાવશ્યક અથવા દુર્લભ ફળોના નામ અહીં ઉમેરવામાં આવ્યા નથી જેથી ચાર્ટ વધુ ઉપયોગી અને શીખવા યોગ્ય રહે.

શિક્ષકો અને માતાપિતાઓ આ ચાર્ટને શીખવવાની પ્રવૃત્તિ તરીકે ઉપયોગ કરી શકે છે. બાળકો માટે આ દ્રશ્યાત્મક રીતે ફળો અને ભાષા બંને શીખવાનો આનંદદાયક રસ્તો છે. આ વર્કશીટ તેમને ગુજરાતી અને અંગ્રેજી બંને ભાષાના શબ્દો સહજ રીતે યાદ રાખવામાં મદદ કરે છે.

Fruits Name in Gujarati and English Table For Kids

આ ટેબલમાં વિવિધ ફળોના ગુજરાતી અને અંગ્રેજી નામો સાથે સુંદર ચિત્રો બતાવવામાં આવ્યા છે. બાળકો માટે આ ટેબલ ખૂબ ઉપયોગી છે કારણ કે તે ફળોને સરળ રીતે ઓળખી શકે છે અને બંને ભાષામાં તેમના નામ યાદ રાખી શકે છે. અહીં ફક્ત એવા નામો શામેલ કરાયા છે જે બાળકોને રોજિંદા જીવનમાં ખરેખર ઉપયોગી છે, અન્ય કેટલીક વેબસાઇટ્સ જેવી અનાવશ્યક અથવા દુર્લભ ફળોના નામ અહીં ઉમેરવામાં આવ્યા નથી. આથી આ ચાર્ટ શીખવા માટે વધુ અસરકારક અને સાચો બને છે.

NoFruits Name in EnglishFruits Name in Gujarati
1Apple (એપલ)સફરજન (safarajan)
2Banana (બનાના)કેળું (kelu)
3Orange (ઓરેન્જ)નારંગી (narangi)
4Pineapple (પાઈનેપલ)અનાનસ (ananas)
5Watermelon (વોટરમેલન)તરબૂચ (tarbuch)
6Mango (મેંગો)કેરી (keri)
7Pear (પિઅર)નાશપતી (naspati)
8Strawberry (સ્ટ્રોબેરી)સ્ટ્રોબેરી (stroberi)
9Guava (ગુઆવા)જામફળ (jamfal)
10Papaya (પપૈયા)પાપૈયું (papayu)
11Coconut (કોકોનટ)નાળિયેર (naliyer)
12Pomegranate (પોમેગ્રાન્ટે)દાડમ (dadam)
13Sapota (સપોટા)ચીકુ (chiku)
14Sweet Lime (સ્વીટ લાઇમ)મોસંબી (mosambi)
15Sugar Cane (સુગર કેન)શેરડી (sheradi)
16Cherry (ચેરી)ચેરી (cheri)
17Lychee (લિચી)લિચી (lichi)
18Lemon (લેમન)લીંબુ (limbu)
19Muskmelon (માસ્કમેલન)ટેટી (teti)
20Custard Apple (કસ્ટર્ડ એપલ)સીતાફળ (sitafal)
21Gooseberry (ગુસબેરી)આંબળા (aambla)
22Apricots (એપ્રીકોટ)જરદાળુ (jardalu)
23Tamarind (તમરિન્ડ)આંબલી (aambli)
24Dragon Fruit (ડ્રેગન ફ્રૂટ)ડ્રેગન ફ્રૂટ (degan frut)
25Kiwi (કીવી)કીવી (kevi)
26Avocado (એવોકાડો)એવોકાડો (evokado)
27Peach (પીચ)આલુ બદામ (aalu Badam)
28Pumpkin (પમ્પકીન)કોળુ (kolu)

Answers

આ વર્કશીટ એક ચાર્ટ સ્વરૂપમાં છે જેમાં વિવિધ ફળોના ચિત્રો અને નામો દર્શાવવામાં આવ્યા છે. તેથી આ ચાર્ટ માટે કોઈ પ્રશ્નો કે જવાબો આપવાના નથી. બાળકો ફક્ત જોઈને શીખી શકે છે.

FAQs

આ ચાર્ટ કયા ધોરણના બાળકો માટે યોગ્ય છે?

આ ચાર્ટ નર્સરીથી ધોરણ 3 સુધીના બાળકો માટે યોગ્ય છે. તે ચિત્રો સાથે ફળોના નામ સરળતાથી શીખી શકે છે.

આ ચાર્ટમાં કેટલા ફળો બતાવવામાં આવ્યા છે?

આ ચાર્ટમાં કુલ 20 સામાન્ય ફળોના ગુજરાતી અને અંગ્રેજી નામો સાથે ચિત્રો દર્શાવ્યા છે.

શું આ વર્કશીટ ઘરે અભ્યાસ માટે પણ ઉપયોગી છે?

હા, માતા-પિતા આ ચાર્ટ દ્વારા બાળકોને ઘરે જ ભાષા અને દૈનિક જીવનની વસ્તુઓ શીખવી શકે છે.

બાળકોને આ ચાર્ટથી શું ફાયદો થશે?

બાળકો ફળોના નામો, તેમની ઓળખ અને બંને ભાષામાં ઉચ્ચાર શીખી શકે છે જે તેમની ભાષા જ્ઞાન અને સામાન્ય જ્ઞાન બન્નેમાં સુધાર લાવે છે.

Quick Summary

ફળો ના નામ (Fruits Name in Gujarati and English) ચાર્ટ બાળકોને રોજિંદા જીવનમાં ખાવા મળતા ફળોના નામ શીખવામાં મદદ કરે છે. આ ચાર્ટ ગુજરાતી અને અંગ્રેજી બંને ભાષાઓમાં શબ્દભંડોળ વધારવામાં મદદરૂપ બને છે. રંગીન ચિત્રો સાથેની આ વર્કશીટ બાળકો માટે શીખવાની પ્રક્રિયાને આનંદદાયક બનાવે છે.

Was this worksheet helpful?

To get regular updates on free worksheets from Nursery to Class 8, make sure to follow www.worksheetworld.com on Facebook, Instagram, Twitter, and LinkedIn. Don’t forget to subscribe to our WhatsApp group, and YouTube channel for instant access to new learning materials.