body parts name in gujarati and english chart for kids
colorful body parts name chart in gujarati and english for kids

શરીરના અંગોના નામ | Body Parts Name in Gujarati and English Chart For Kids (Free PDF)

શરીરના અંગોના નામ (Body Parts Name in Gujarati and English) શીખવવું બાળકો માટે ખૂબ ઉપયોગી છે કારણ કે તે તેમને પોતાનું શરીર ઓળખવાની અને સમજવાની શરૂઆત કરાવે છે. આ વર્કશીટમાં માથાથી પગ સુધીના બધા મહત્વના અંગો ગુજરાતી અને અંગ્રેજી ભાષામાં દર્શાવવામાં આવ્યા છે. આ રંગીન ચાર્ટ બાળકોને શીખવાની મજા આપે છે અને રોજિંદા જીવનમાં ઉપયોગી શબ્દો સમજવામાં મદદ કરે છે.

Categories: Gujarati Worksheets

શરીરના અંગોના નામ ગુજરાતી અને અંગ્રેજીમાં (Body Parts Name in Gujarati and English Free Printable PDF Chart)

આ ચાર્ટમાં શરીરના વિવિધ ભાગોના ગુજરાતી અને અંગ્રેજી નામો સાથે ચિત્રો દર્શાવવામાં આવ્યા છે. બાળકો આ ચાર્ટ દ્વારા આંખ, કાન, હાથ, પગ જેવા અંગોના નામ શીખી શકે છે. અહીં ફક્ત એવા શબ્દો શામેલ કરાયા છે જે બાળકોને રોજિંદા જીવનમાં ખરેખર ઉપયોગી છે – અન્ય કેટલીક વેબસાઇટ્સ જેવી અનાવશ્યક માહિતી અહીં ઉમેરવામાં આવી નથી.

આ વર્કશીટ દ્રશ્યાત્મક શીખવાની પદ્ધતિને અનુરૂપ છે. ચિત્રો સાથેના શબ્દો બાળકોને ઝડપથી યાદ રહે છે અને તેઓ ભાષા તેમજ સામાન્ય જ્ઞાન બન્નેમાં સુધાર લાવે છે. આ ચાર્ટ શાળામાં, પ્રી-સ્કૂલમાં અને ઘરેલુ શિક્ષણ માટે ઉત્તમ સાધન છે.

Body Parts Name In Gujarati and English

આ ટેબલમાં શરીરના મુખ્ય ભાગોના ગુજરાતી અને અંગ્રેજી નામો સાથે રંગીન ચિત્રો બતાવવામાં આવ્યા છે. બાળકો આ ટેબલ દ્વારા શરીરના દરેક ભાગને ઓળખી શકે છે અને બંને ભાષામાં શબ્દો સહજ રીતે યાદ રાખી શકે છે. ફક્ત સામાન્ય અને જરૂરી અંગોના નામ જ અહીં શામેલ કરાયા છે જેથી શીખવાની પ્રક્રિયા સરળ અને ઉપયોગી બને.

body parts name table in gujarati and english for kids
શરીરના અંગોના નામ | Body Parts Name in Gujarati and English Chart For Kids (Free PDF) 2
NoBody Parts Name In EnglishBody Parts Name In Gujarati
1Body (બોડી)શરીર (Sharir)
2Head (હેડ)માથું (Mathu)
3Forehead (ફોર હેડ)કપાળ (kapal)
4Hair (હેર)વાળ (Vaal)
5Face (ફેસ)ચહેરો (Chehro)
6Eyes (આઈ)આંખ (Akh)
7Eyelids (આઈ લીડ્સ)પાંપણ (Papan)
8Nose (નોસ)નાક (Nak)
9Cheeks (ચીક્સ)ગાલ (Gaal)
10Ears (ઈયર્સ)કાન (Kaan)
11Mouth (માઉથ)મોં (Mo)
12Teeth (ટીથ)દાંત (Daat)
13Lips (લિપ્સ)હોઠ (Hooth)
14Tongue (ટંગ)જીભ (Jibh)
15Moustache (માસ્ટેચ)મૂછ (Mucch)
16Beard (બિયર્ડ)દાઢી (Dadhi)
17Jaw (જોવ)જડબું (Jadbu)
18Throat (થ્રોટ)ગળું (Galu)
19Neck (નેક)ગરદન (Gardan)
20Stomach (સ્ટમક)પેટ (Pet)
21Hand (હેન્ડ)હાથ (Haath)
22Shoulders (શોલ્ડર)ખભો (Khabho)
23Arm (આર્મ)બાવડુ (Bavadu)
24Elbows (એલ્બો)કોણી (Koni)
25Wrist (વ્રિસ્ટ)હાથનું કાંડું (Hath nu kandu)
26Palm (પાલ્મ)હથેળી (Hatheli)
27Finger (ફિંગર)આંગળી (Angli)
28Thumb (થમ્બ)અંગૂઠો (Angutho)
29Nail (નેઇલ)નખ (Nakh)
30Chest (ચેસ્ટ)છાતી (Chhati)
31Waist (વેસ્ટ)કમર (Kamar)
32Back (બેક)પીઠ (Pith)
33Feet (ફીટ)પગ (Pag)
34Squeezing (સ્ક્વિઝિન્ગ)ઢીંચણ (Dhichan)
35Calves (કાલ્વ્સ)પગની પિંડી (Pag ni pindi)
36Ankle (એંકલ)પગની ઘૂંટી (Pag ni Ghuti)
37Sole of foot (સોલ ઓફ ફિટ)પગનું તળિયું (Pag nu Taliyu)
38Heel (હીલ)પગની એડી (Pag ni edi)
39Toes (ટોઇસ)પગની આંગળીઓ (Pag ni angaliyo)

Answers

આ વર્કશીટ એક ચાર્ટ સ્વરૂપમાં છે જેમાં શરીરના ભાગો અને તેમના નામો દર્શાવવામાં આવ્યા છે. તેથી અહીં કોઈ પ્રશ્નો કે જવાબો આપવાના નથી. બાળકો ફક્ત ચિત્રો જોઈને અંગો ઓળખી શકે છે અને તેમના નામો શીખી શકે છે.

FAQs

શું આ ચાર્ટમાં આખા શરીરના બધા ભાગો બતાવવામાં આવ્યા છે?

ના, આ ચાર્ટમાં ફક્ત મુખ્ય અને બાળકોને શીખવા યોગ્ય અંગોના નામ દર્શાવ્યા છે જેથી શીખવું સરળ રહે.

શું આ વર્કશીટ સ્કૂલમાં શીખવવામાં ઉપયોગ કરી શકાય છે?

હા, શિક્ષકો આ વર્કશીટનો ઉપયોગ બોડી પાર્ટ્સ શીખવવા માટે કરી શકે છે. તે ભાષા અને વિજ્ઞાન બન્ને વિષય માટે ઉપયોગી છે.

બાળકોને આ ચાર્ટથી શું ફાયદો થશે?

બાળકોને પોતાના શરીરના ભાગોની ઓળખ, તેમની જગ્યાઓ અને નામ બંને ભાષામાં સમજવામાં મદદ મળશે.

શું આ ચાર્ટ ઘરે પણ ઉપયોગ કરી શકાય છે?

હા, માતા-પિતા આ ચાર્ટને દીવાલ પર લગાવીને બાળકોને રોજ શીખવી શકે છે.

આ ચાર્ટને વધુ અસરકારક રીતે કેવી રીતે શીખવવું?

દરેક અંગ બતાવતાં સમય બાળકોને પોતાનાં શરીર પર તે અંગ બતાવવા કહો, જેથી તેમને યાદ રાખવામાં વધુ સહજતા રહે.

Summery

શરીરના અંગોના નામ (Body Parts Name in Gujarati and English) ચાર્ટ બાળકોને પોતાના શરીર અને ભાષા બંને વિષે જ્ઞાન આપે છે. આ વર્કશીટ રંગીન ચિત્રો અને સરળ શબ્દો વડે શીખવાની પ્રક્રિયાને રસપ્રદ બનાવે છે. બાળકોને ફક્ત નામ નહીં પરંતુ અંગોનું સ્થાન અને ઉપયોગ પણ સમજાય છે, જે તેમની રોજિંદી સમજણ માટે ઉપયોગી છે.

Was this worksheet helpful?

To get regular updates on free worksheets from Nursery to Class 8, make sure to follow www.worksheetworld.com on Facebook, Instagram, Twitter, and LinkedIn. Don’t forget to subscribe to our WhatsApp group, and YouTube channel for instant access to new learning materials.