vegetables name in gujarati and english chart for kids
colorful vegetables name chart in gujarati and english for kids

શાકભાજી ના નામ | Vegetables Name in Gujarati and English Chart For Kids (Free PDF)

શાકભાજી ના નામ (Vegetables Name in Gujarati and English) શીખવી બાળકો માટે એક રમૂજી અને ઉપયોગી પ્રવૃત્તિ છે. આ વર્કશીટમાં રંગીન ચિત્રો સાથે ગુજરાતી અને અંગ્રેજી નામો આપેલા છે જે બાળકોને શાકભાજી ઓળખવામાં અને ભાષા શીખવામાં મદદ કરે છે. આ ચાર્ટ સ્કૂલ અને ઘરે બંને જગ્યા પર શૈક્ષણિક ઉપયોગ માટે પરફેક્ટ છે.

Categories: Gujarati Worksheets

શાકભાજી ના નામ ગુજરાતી અને અંગ્રેજીમાં (Vegetables Name in Gujarati and English Free Printable PDF Chart)

બાળકો જ્યારે વિભિન્ન શાકભાજી ની ઓળખ કરતા શીખે છે ત્યારે તેમની અવલોકન શક્તિ અને યાદ શક્તિ વધે છે. આ ચાર્ટ દરેક શાક નું સ્પષ્ટ ચિત્ર અને તેનુ ગુજરાતી-અંગ્રેજી નામ બતાવે છે જેથી બાળકો તેને ઝટપટ ઓળખી શકે.

માતાપિતાઓ અને શિક્ષકો આ ચાર્ટ દ્વારા બાળકોને રોજિંદા જીવનમાં ઉપયોગ થતી શાકભાજી વિશે સીખવી શકે છે. આ પ્રકારના દ્રશ્ય શૈક્ષણિક સાધનો ભાષા જ્ઞાન સાથે સામાન્ય જ્ઞાન વિકસાવે છે.

Vegetables Name Table

આ ટેબલમાં વિવિધ શાકભાજી (Vegetables) ના ગુજરાતી અને અંગ્રેજી નામો સાથે તેમની સુંદર ચિત્રો બતાવવામાં આવ્યા છે. બાળકો માટે આ ટેબલ શીખવા માટે ખૂબ ઉપયોગી છે, કારણ કે તે એક નજરમાં શાકભાજી ઓળખવા અને બંને ભાષામાં તેમના નામ યાદ રાખવામાં મદદ કરે છે. આ રીતે બાળકો રોજિંદા જીવનમાં ઉપયોગ થતી વસ્તુઓને ભાષા સાથે જોડીને વધુ સારું શીખી શકે છે.

NoVegetables Names in EnglishVegetables Names in Gujarati
1Tomato (ટોમેટો)ટામેટા (tameta)
2Potato (પોટેટો)બટાકા (Bataka)
3Eggplant or Brinjal (એગપ્લાન્ટ / બ્રિન્જલ)રીંગણા (Ringna)
4Onion (ઓનિયન)ડુંગળી (dungali)
5Garlic (ગાર્લિક)લસણ (lasan)
6Ginger (જીંજર)આદુ (aadu)
7Cucumber (કકમ્બર)કાકડી (kakadi)
8Carrot (કેરટ)ગાજર (gajar)
9Chili (ચીલી)મરચાં (marcha)
10Bottle Gourd (બોટલ ગોર્ડ)દૂધી (dudhi)
11Cluster Beans (ક્લસ્ટર બિન)ગુવાર (gavar)
12Lady Finger (લેડી ફિંગર)ભીંડો (bhindo)
13Cabbage (કેબેજ)કોબી (kobi)
14Coriander Leaf (કોરીયાન્ડર લિવ)લીલા ધાણા (lila dhana)
15Cauliflower (કોલીફ્લાવર)ફુલાવર (fulavar)
16Bitter Gourd (બિટર ગોર્ડ)કારેલા (karela)
17Ridged Gourd (રીજ ગોર્ડ)તુરીયા (turiya)
18Peas (પીસ)વટાણા (vatana)
19Radish (રેડીશ)મૂળો (mulo)
20Green bean (ગ્રીન બિન)ચોળી બીજ (choli bij)
21Bean (બિન)વટાણા (vatana)
22Green Chickpea (ચિકપિ)ચણા (chana)
23Sweet potato (સ્વીટ પોટેટો)શક્કરિયા (shakariya)
24Curry Leaf (કરી લિવ)મીઠો લીમડો (mitho limdo)
25Spinach (સ્પીનાચ)પાલક (palak)
26Beetroot (બીટરૂટ)બીટ (bit)
27Pumpkin (પમ્પકીન)કોળું (kolu)
28Capsicum (કેપ્સિકમ)શિમલા મિર્ચ (shimla mirch)
29Mushroom (મશરૂમ)મશરૂમ (mashrum)
30Peppermint (પેપર મિન્ટ)ફુદીનો (fudino)
31Turnip (ટર્નિપ)સલગમ (salgam)
32Zucchini (ઝૂકીની)ઝૂકીની (jukini)
33Rosemary (રોઝમેરી)રોઝમેરી (rojmeri)
34Drumstick (ડ્રમસ્ટિક)સરગવો (Saragvo)
35Colocasia (કોલોકેસિયા)પાત્રા (Patra)
36Broad Beans (બ્રોડ બિન)વાલોળ (Valol)
37Yam (યામ)રતાળું (Ratalu)
38Luffa Gourd (લૂફા ગોર્ડ)ગલકા (Galka)

Answers

આ વર્કશીટ એક ચાર્ટ રૂપે છે જેમાં વિભિન્ન શાકભાજી ના નામો અને ચિત્રો બતાવવામાં આવ્યા છે. તેથી આ વર્કશીટમાં કોઈ પ્રશ્નો કે જવાબો નથી. બાળકો ફક્ત જુઈને શીખી શકે છે.

FAQs

આ ચાર્ટ કયા વયના બાળકો માટે યોગ્ય છે?

આ ચાર્ટ નર્સરી થી ધોરણ 2 સુધીના બાળકો માટે ખૂબ ઉપયોગી છે. તેઓ ચિત્રો જોઈને નવા શબ્દો સરળતાથી શીખી શકે છે

શું આ ચાર્ટનું PDF ડાઉનલોડ કરી શકાય છે?

હા, Worksheet World પર આ ચાર્ટ ફ્રી PDF રૂપે ઉપલબ્ધ છે જેને તમે પ્રિન્ટ કરીને બાળકોને આપી શકો છો.

આ ચાર્ટમાં કેટલી શાકભાજી બતાવવામાં આવી છે?

આ ચાર્ટમાં કુલ 20 સામાન્ય શાકભાજી ના ચિત્રો અને ગુજરાતી-અંગ્રેજી નામો બતાવવામાં આવ્યા છે.

આ ચાર્ટથી બાળકોને શું શીખવા મળશે?

બાળકો શાકભાજી ના નામો, તેમની ઓળખ અને બંને ભાષામાં ઉચ્ચાર શીખી શકે છે.

Quick Summary

શાકભાજી ના નામ (Vegetables Name in Gujarati and English) ચાર્ટ બાળકોને દૈનિક ઉપયોગની વસ્તુઓ ઓળખવામાં મદદ કરે છે. તે ગુજરાતી અને અંગ્રેજી ભાષા બન્ને માં નવા શબ્દો શીખવાની સરળ રીત છે. આ વર્કશીટ શિક્ષણ સાથે મનોરંજન પણ પ્રદાન કરે છે અને બાળકોને પ્રકૃતિ પ્રતિ રસ જગાવે છે.

Was this worksheet helpful?

To get regular updates on free worksheets from Nursery to Class 8, make sure to follow www.worksheetworld.com on Facebook, Instagram, Twitter, and LinkedIn. Don’t forget to subscribe to our WhatsApp group, and YouTube channel for instant access to new learning materials.